CÁC MỤC THÔNG TIN


Hầm đường bộ Hải Vân

TIN NGÀNH GTVT

Cục QLĐB III tổ chức Đại hội Đảng bộ Cục QLĐB III lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 31/03/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Trong 02 ngày 6,7 tháng 5 năm 2020, Đảng bộ Cục Quản lý đường bộ III tổ chức Đại hội Đảng bộ Cục QLĐB III lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 bằng hình thức trực tuyến. Đại hội đã bầu BCH Đảng bộ Cục QLĐB III nhiệm kỳ 2020 – 2025; Lấy ý kiến giới thiệu nhân sự Bí thư cấp ủy bằng phiếu; Bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Tổng cục ĐBVN.

Đồng chí Bí thư-Cục trưởng Cục QLĐB III Cao Xuân Giao phát biểu tại Đại hội

Đại hội Đảng bộ Cục Quản lý đường bộ III tổ chức bằng hình thức trực tuyến thực hiện theo đúng Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 31/03/2020 của Thủ tướng Chính phủ

Theo đồng chí Bí thư-Cục trưởng Cục QLĐB III Cao Xuân Giao, trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng ủy Cục QLĐB III đã lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ và mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Cục. Đảng ủy, nhất là người đứng đầu Đảng ủy đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, có nhiều biện pháp để nâng cao chất lượng chi bộ, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động của chi bộ thông qua các cuộc kiểm tra, giám sát thường xuyên, chuyên đề.

Ban chấp hành tăng cường phát hiện những thiếu sót, khuyết điểm để uốn nắn, khắc phục, đồng thời xử lý nghiêm chi bộ, đảng viên có vi phạm. Do đó, ý thức thực hiện các nhiệm vụ theo Điều lệ Đảng, tinh thần, thái độ, lề lối làm việc, trách nhiệm trong công tác của đại đa số cán bộ, đảng viên đã được nâng lên rõ rệt, góp phần xây dựng chi bộ, đảng bộ trong sạch, vững mạnh", ông Giao thông tin.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Cục trưởng Cục QLĐB III thẳng thắn nhìn nhận một số chỉ tiêu chưa đạt như mong muốn như: tình trạng vi phạm hành lang ATĐB, kiểm soát tải trọng xe và ATGT đường bộ tuy có giảm nhưng chưa bền vững, vẫn còn diễn biến phức tạp.

"Hiện tượng tái phạm về kích thước thùng hàng và vi phạm tải trọng xe vẫn còn diễn ra. Tình trạng TNGT trên các tuyến quốc lộ được giao quản lý tuy giảm nhưng còn diễn biến phức tạp, vẫn xảy ra các vụ TNGT nghiêm trọng. Công tác quản lý, bảo trì đường bộ và các dự án BOT dù Cục đã có văn bản chỉ đạo thực hiện nhưng việc khắc phục các hư hỏng trên các tuyến đường đầu tư BOT, một số trường hợp còn chậm trễ ảnh hưởng đến ATGT trên tuyến", ông Giao cho hay.

Theo ông Giao, nguyên nhân là do một số ủy viên BCH đồng thời là lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, phải dành nhiều thời gian và tâm huyết thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, nên thời gian do cho công tác Đảng còn hạn chế.

Đại hội bỏ phiếu bầu BCH Đảng bộ Cục QLĐB III nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ngoài ra, khối lượng công việc nhiều, địa bàn quản lý rộng, phức tạp, kinh phí được phân bổ hàng năm cho công tác bảo trì đường bộ và hoạt động thiếu so với yêu cầu thực hiện nhiệm vụ nên phần nào đã ảnh hưởng đến hoạt động chung cũng như sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy trong thực hiện nhiệm vụ chính trị...

Theo lãnh đạo Cục QLĐB III, trong nhiệm kỳ tới cần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đội ngũ đảng viên. Chấp hành nghiêm chế độ sinh hoạt của BCH, BTV Đảng ủy, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để nâng cao ý thức trách nhiệm, hiệu quả lãnh đạo của tổ chức Đảng và đảng viên.

Phó Bí thư Đảng ủy Tổng cục Đường bộ Việt Nam Vũ Anh Tuấn phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Phó Bí thư Đảng ủy Tổng cục Đường bộ Việt Nam Vũ Anh Tuấn đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng ủy Cục QLĐB III trong thời gian qua. Đồng thời, ông nhấn mạnh, Đảng ủy Cục cần tiếp tục phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo để xây dựng đội ngũ đảng viên trong sạch, vững mạnh, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Ban chấp hành  Đảng bộ Cục QLĐB III nhiệm kỳ 2020 - 2025

 

 

 


Các bài khác

[Trở lại]

 

Tổng cục ĐBVN giao ban trực tuyến triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý I

 

Hoàn thành tất cả các cầu đang sửa chữa trên QL1 qua Bình Định trước Tết

 

Hoàn thành sửa chữa cầu La Hà, lưu thông trên QL1 qua Quảng Ngãi thông suốt

 

Hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020 của Cục Quản lý đường bộ III

 

Bão số 5 qua miền Trung: Xả trạm BOT QL1 Bình Định, nhiều tuyến QL1 qua Bình Định ngập sâu trong nước, nhiều nhà cửa sập đổ

xem thêm  

Thông tin - thông báo


       
 

CỤC QUẢN LÝ ĐƯỜNG BỘ III

[đầu trang ▲]  
  Địa chỉ: 16 Lý Tự Trọng, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng
Tel: (84) 0236 3839755; Fax: (84) 0236 3822 064
Ban biên tập: 
cqldb3@gmail.com; Website: www.cucdb3.gov.vn
 
Truy cập: