CÁC MỤC THÔNG TIN


Hầm đường bộ Hải Vân

TIN NGÀNH GTVT

Công đoàn Tổng cục ĐBVN Việt Nam tôn vinh Công nhân lao động xuất sắc tiêu biểu

 5 tập thể và 42 cá nhân điển hình trong phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ ngành Đường bộ có thành tích tiêu biểu xuất sắc giai đoạn 2013-2018 được tôn vinh, khen thưởng dịp kỷ niệm 90 năm Công đoàn Việt Nam.

Chiều 25/7/2019 tại Hà Nội, Công đoàn Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Biểu dương CNLĐ xuất sắc, tiêu biểu ngành Đường bộ. 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã ôn lại 90 năm phát triển vẻ vang, đóng góp to lớn của Công đoàn Việt Nam vào lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc, chiến thắng hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và xây dựng đất nước.

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Huyện nhiệt liệt biểu dương và cảm ơn sự đóng góp quý báu của tất cả CNVCLĐ xuất sắc tiêu biểu,

Theo ông Nguyễn Việt Hưng, Chủ tịch Công đoàn Tổng cục ĐBVN phát huy truyền thống đi trước mở đường, siết chặt kỷ cương, đề cao trách nhiệm, đoàn kết sáng tạo, nâng cao hiệu quả, cán bộ công nhân viên chức lao động ngành Đường bộ đã và đang tích cực tổ chức các phong trào thi đua yêu nước với khẩu hiệu “tăng cường kỷ luật kỷ cương, nâng cao năng lực hiệu quả quản lý nhà nước, quyết liệt hành động vì sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp. Tổng cục và Công đoàn Tổng cục đã phối hợp triển khai tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ. Sau 5 năm tiếp tục quyết liệt đổi mới, tất cả các lĩnh vực qu quản lý nhà nước của Tổng cục ĐBVN đã có sự phát triển vượt bậc, tách bạch rõ chức năng quản lý nhà nước với dịch vụ công, mọi hoạt động của Tổng cục được công khai minh bạch. Các đơn vị trong ngành Đường bộ đã tích cực thi đua hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được được giao.

Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Lê Ngọc Minh ghi nhận và biểu dương những đóng góp to lớn của Công đoàn Tổng cục Đường bộ Việt Nam. 

Tham dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Bí thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN Nguyễn Văn Huyện đánh giá trong những năm qua Tổng cục ĐBVN đã đạt được những thành tích đáng khích lệ trên tất cả các lĩnh vực; hoàn thành 100% kế hoạch xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, quy hoạch đề án hàng năm đảm bảo tiến độ, chất lượng yêu cầu, tạo hành lang pháp lý để thực hiện tốt các chức năng quản lý nhà nước về giao thông vận tải đường bộ.  Tổng cục trưởng khẳng định các chỉ tiêu kế hoạch trong những năm qua đều vượt mức đề ra. Việc làm, đời sống, thu nhập của người lao động được bảo đảm, môi trường làm việc được cải thiện và nâng cao. “Có được thành tích trên, sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa chuyên môn và tổ chức công đoàn các cấp; đặc biệt là sự đóng góp to lớn, trực tiếp của toàn thể cán bộ, CNVCLĐ và đoàn viên công đoàn trong Tổng cục - những người lao động đang ngày đêm cống hiến, đóng góp cho sự phát triển của ngành Đường bộ” Tổng cục trưởng nhấn mạnh. 

Tổng cục trưởng khẳng định “Tổng cục ĐBVN luôn trân trọng những đóng góp quý báu đó của đội ngũ CNVCLĐ, mà tiêu biểu là những tấm gương điển hình trên mọi lĩnh vực công tác. Mỗi người, mỗi lĩnh vực nhưng đều thể hiện nhiệt huyết cháy bỏng, lương tâm nghề nghiệp cao cả, tình đoàn kết thân ái và quan trọng là trách nhiệm của mình đối với Tổng cục trở thành những cá nhân điển hình đi đầu trong phong trào thi đua trên nhiều lĩnh vực thắp sáng niềm tin cho cả xã hội. 

Thay mặt lãnh đạo Tổng cục ĐBVN, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Huyện nhiệt liệt biểu dương và cảm ơn sự đóng góp quý báu của tất cả những người công nhân lao động xuất sắc tiêu biểu, những tấm gương xuất sắc của Tổng cục ĐBVN đặc biệt là 5 tập thể và 42 cá nhân được tôn vinh tại Hội nghị này.

Chủ tịch Công đoàn Tổng cục ĐBVN Nguyễn Việt Hưng trình bày về quá trình hình thành và phát triển của Công đoàn Tổng cục ĐBVN

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Lê Ngọc Minh ghi nhận và biểu dương những đóng góp to lớn của Công đoàn Tổng cục Đường bộ Việt Nam trong, đặc biệt biểu dương 5 tập thể và 42 cá nhân xuất sắc tiêu biểu ngành Đường bộ, “tôi tin tưởng rằng từ tấm gương việc làm của các đơn vị, cá nhân tiêu biểu xuất sẵ sẽ tiếp tục lan tỏa đến phong trào thi đua toàn Tổng cục trong thời gian tới” Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam nhấn mạnh.

Trong thời gian tới, đồng chí Lê Ngọc Minh  cho rằng Ngành GTVT nói chung và Tổng cục ĐBVn nói riêng vẫn còn nhiều khó khăn thách thức trước yêu cầu phát triển hạ tầng giao thông để đáp ứng nhu cầu phát triển vô cùng to lớn của đất nước, nhưng nguồn vốn lại hết sức khó khăn. Hoạt động công đoàn cũng gặp nhiều khó khăn, các doanh nghiệp ngành giao thông đã thoái hết vốn nhà nước, một bộ phận người lao động thiếu việc làm. Vấn đề giải quyết nhu cầu việc làm, đời sống, sinh hoạt văn hóa thể thao, trả lương đóng bảo hiểm y tế… là thách thức lớn đòi hỏi sự quan tâm của các tổ chức công đoàn. Tuy nhên đồng chí Lê Ngọc Minh   cũng tin tưởng với truyền thống của ngành GTVT của Tổng cục ĐBVN, Công đoàn Tổng cục ĐBVN sẽ  phát huy truyền thống và những thành tích đã đạt được trong thời gian qua tiếp tục vận động và làm tốt các phong trào thi đua trong toàn thể cán bộ CNVCLĐ ngành DDBVN, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Tổng cục ĐBVN cũng như xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

 5 tập thể và 42 cá nhân điển hình trong phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ ngành Đường bộ có thành tích tiêu biểu xuất sắc giai đoạn 2013-2018 được tôn vinh, khen thưởng dịp kỷ niệm 90 năm Công đoàn Việt Nam.

 

(duongbo.vn)

Các bài khác

[Trở lại]

 

Sôi nổi Hội thao Cụm khu vực III ngành Đường bộ-năm 2019

 

Tổng cục ĐBVN hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019

 

Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Tổng cục ĐBVN) đề nghị các cơ quan, đơn vị chủ động ngăn ngừa, xử lý kịp thời công trình hư hỏng, xuống cấp

 

Hội nghị tọa đàm về kiểm soát tải trọng phương tiện đường bộ: Hiệp Hội vận tải ô tô VN đề nghị tăng mức phạt với xe quá tải, quá khổ

 

Công đoàn Tổng cục ĐBVN tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà hân dịp Tháng công nhân năm 2019

xem thêm  

Thông tin - thông báo


       
 

CỤC QUẢN LÝ ĐƯỜNG BỘ III

[đầu trang ▲]  
  Địa chỉ: 16 Lý Tự Trọng, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng
Tel: (84) 0236 3839755; Fax: (84) 0236 3822 064
Ban biên tập: 
cqldb3@gmail.com; Website: www.cucdb3.gov.vn
 
Truy cập: